Nền tảng hứa hẹn mang lại trải nghiệm đồng bộ hóa ngôi nhà theo phong cách sống thông minh, phù hợp với nhu cầu đa dạng và cá nhân hóa của từng người.

Ngày 4/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Samsung giới thiệu tới người dùng Việt Nam nền tảng SmartThings. Đây là nền tảng “nhà thông minh”, kết nối những thiết bị gia dụng, thiết bị cầm tay trong nhà theo phương thức Matter để đem lại một trải nghiệm sống liền mạch, thông minh.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc ngành hàng Điện tử Tiêu Dùng Samsung Vina chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã chia sẻ tầm nhìn về một thế giới kết nối thông qua các công nghệ tiên tiến giúp nâng cao cuộc sống của người dùng. Bằng cách ra mắt SmartThings tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đem đến những trải nghiệm nâng cấp, khác biệt và trực quan, biến tầm nhìn về cuộc sống kết nối thành hiện thực, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý các thiết bị thông minh trong nhà và tận hưởng cuộc sống thông minh cải tiến một cách trọn vẹn hơn”.

Samsung chính thức giới thiệu nền tảng nhà thông minh SmarThings tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nền tảng SmartThings thế hệ mới nhất đem lại 5 cải tiến:

1. Kết nối tức thì: Đơn giản hóa việc kết nối những thiết bị thông minh trong nhà, thay vì phải thiết lập bằng 5 bước thủ công như trước thì nay SmartThings được kích hoạt ngay từ khi khởi động thiết bị, gói gọn trong 1 bước thiết lập duy nhất.

2. Kết nối tự động: Các thiết bị gia dụng như TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… đều có thể tự động kết nối đến chiếc TV và smartphone có cài đặt ứng dụng SmartThings, giúp người dùng giảm thiểu thời gian kết nối thủ công với từng thiết bị.

3. Đơn giản hóa IoT: Một loạt các sản phẩm Samsung hiện nay đều được trang bị các trung tâm IoT, hỗ trợ người dùng vận hành các thiết bị một cách trơn tru và đơn giản nhất. Người dùng không cần phải thao tác quá nhiều, bởi các thiết bị sẽ tự động vận hành với thiết lập IoT thông qua SmartThings.

Samsung chính thức giới thiệu nền tảng nhà thông minh SmarThings tại Việt Nam - Ảnh 2.

4. Tương thích mở rộng: Thay vì phải sử dụng nhiều ứng dụng để thao tác với từng thiết bị đến từ các thương hiệu khác nhau, người dùng có thể điều khiển tất cả chỉ với một ứng dụng duy nhất thông qua giao thức Matter. Điều này có nghĩa là SmartThings không bị giới hạn trong sản phẩm của Samsung mà còn có thể tương thích với các thiết bị của hơn 220 thương hiệu trên toàn cầu có hỗ trợ Matter.

5. Bảo mật với Knox: Tất cả các thông tin riêng tư bao gồm mã PIN, khóa IoT, cũng như thông tin từ các thiết bị kết nối ứng dụng SmartThings của người dùng đều được mã hóa và lưu trữ đầy đủ trong chip Samsung Knox Vault, đảm bảo thông tin riêng tư của người dùng không bị lộ ra ngoài.

Samsung chính thức giới thiệu nền tảng nhà thông minh SmarThings tại Việt Nam - Ảnh 3.

Trong hệ thống SmartThings, Samsung gọi TV là “quản gia kỹ thuật số”, với các tiện ích bao gồm:

– Tiết kiệm năng lượng: Bằng AI trên ứng dụng SmartThings với giao diện 3D Map Views, người dùng có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng của các thiết bị trong nhà và chủ động điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Thiết lập chế độ xem phim: Thiết lập căn phòng tối ưu hóa nhất cho việc xem phim, có thể là điều khiển bật điều hòa, máy lọc không khí và điều chỉnh thiết bị ánh sáng ở chế độ phù hợp và màn cửa sổ phù hợp với điều kiện xem phim. Ngoài ra là chế độ Tiệc tùng đối với máy chiếu The Freestyle.

– Làm việc thông minh: Kết nối smartphone với màn hình lớn để nhận cuộc gọi video call cho hình ảnh sắc nét, đồng thời tính năng Multi-views (đa màn hình) sẽ hỗ trợ người dùng cùng lúc thực hiện đa nhiệm các hoạt động cùng TV.

– Sống khỏe: Bằng cách kết nối smartphone hoặc camera qua tính năng Mutli-views (đa màn hình), người dùng có thể vừa tập luyện theo hướng dẫn vừa theo dõi động tác của mình ngay trên cùng một màn hình TV.

Samsung chính thức giới thiệu nền tảng nhà thông minh SmarThings tại Việt Nam - Ảnh 4.

Theo mô tả từ Samsung: “Các giải pháp trên từ Samsung SmartThings giúp cuộc sống dễ dàng và linh hoạt hơn, để người dùng nghỉ ngơi và tập trung vào những điều quan trọng. Ngoài việc tối ưu cho hệ sinh thái của Samsung, SmartThings cũng dễ dàng tương thích với các thiết bị thông minh của các thương hiệu khác, thông qua chuẩn Matter mà Samsung đã góp phần khởi xướng và tích cực thúc đẩy mở rộng hệ sinh thái IoT. Đây cũng là minh chứng cho nỗ lực của Samsung trong việc thúc đẩy tầm nhìn bền vững cho một tương lai luôn kết nối.”

Để trải nghiệm SmartThings ngay hôm nay độc giả có thể tới cửa hàng điện máy Nguyễn Kim – Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM. Mô hình này sẽ được nhân rộng ở những đại lý khác của Samsung trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *