Smart home thiết kế kịch bản vận hành theo nhu cầu cá nhân

Điện Quang thiết kế kịch bản vận hành thiết bị tự động theo nhu cầu: về nhà, thư giãn, mở tiệc, đi ngủ…, giúp tăng tiện nghi, tiết kiệm thao tác.

Giải pháp smart home Điện Quang gồm hệ thống điều khiển các thiết bị chiếu sáng, điều hòa, TV, rèm cửa, camera an ninh, thông báo sự cố… Cảm biến chiếu sáng phát hiện khi có người hoặc bật, tắt đèn và những khung giờ cố định hàng ngày. Điều hòa tự động điều chỉnh nhiệt độ, báo sự cố khói, nước…

Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói thông qua loa thông minh hỗ trợ tiếng Việt cho TV và các thiết bị trong nhà. Smart home cảnh báo rò rỉ nước thông qua cảm biến ngập nước, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm; gửi thông báo sự cố đến điện thoại khi người dùng không ở nhà. Sản phẩm có thể hoạt động song song cả khi không có Internet, đảm bảo tính ổn định hệ thống.

Các kịch bản hoạt động xây dựng tùy vào thói quen sinh hoạt trong các không gian như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ… Từ yêu cầu khách hàng, Điện Quang sẽ thiết kế, lắp đặt kịch bản điều khiển thông minh cho smart home. Hãng tạo ra 5 cấp độ điều khiển như: giọng nói, ứng dụng di động, nút bấm khẩn cấp, công tắc cảm ứng, cảm biến tự động theo lập trình để thao tác sử dụng dễ dàng, tiện nghi hơn.

Như tại gia đình bà Tăng Thị Bình Diệu (thành phố Thủ Đức, TP HCM), trước giờ đi làm về, theo kịch bản đã cài đặt, đèn sẽ sáng lên, máy lạnh bật, nhạc phát du dương. Nhờ vậy các thành viên luôn cảm thấy thoải mái.

Người dùng còn có thể sử dụng điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt khi muốn kích hoạt thiết bị của smart home. Đây là điểm độc đáo do Điện Quang phát triển nhằm phù hợp với người Việt ở mọi trình độ, lứa tuổi khác nhau.

“Công nghệ này cũng là niềm tự hào của Điện Quang khi là một nhà sản xuất Việt Nam”, đại diện hãng nói.

Bảng điều khiển cảm ứng giúp kích hoạt thiết bị nhà thông minh. Ảnh: Điện Quang

Bảng điều khiển cảm ứng giúp kích hoạt thiết bị nhà thông minh. Ảnh: Điện Quang

Giải pháp nhà thông minh còn nổi bật với những công nghệ hiện đại như xây dựng trên nền tảng mở, dễ dàng kết nối đến các sản phẩm Internet vạn vật IoT. Hệ thống vẫn hoạt động ngay cả khi Internet bị yếu hoặc mất kết nối; áp dụng công nghệ bảo mật hai lớp và mã hóa gói tin “End to End Encryption” giúp tăng cường tính an toàn cho hệ thống. Người dùng sẽ nhận cảnh báo nguy hiểm bằng cảm biến trong những trường hợp nhà có khói, nước tràn, cảnh báo khóa cửa…

Nhà sản xuất nhấn mạnh, đơn vị luôn chú trọng về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng bằng việc xây dựng đội ngũ thiết kế, tư vấn chuyên nghiệp. Đội ngũ này luôn nỗ lực giải đáp thắc mắc, lắng nghe mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Sau khi nắm bắt vấn đề của từng cá nhân, đội ngũ sáng tạo sẽ khảo sát, lên kế hoạch chi tiết, xây dựng kịch bản và thiết kế phù hợp với thị hiếu, đặc điểm riêng từng khách hàng.

Việc đẩy mạnh cải tiến thiết kế hệ thống và lắp đặt các sản phẩm smart home, giúp tối ưu hiệu quả hoạt động của các thiết bị điện, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Giải pháp smart home Điện Quang đảm bảo an toàn, tiết kiệm năng lượng. Ảnh: Điện Quang

Giải pháp smart home Điện Quang đảm bảo an toàn, tiết kiệm năng lượng. Ảnh: Điện Quang

Anh Nguyễn Minh Hoàng Quốc – Trưởng phòng Marketing Lavida Vũng Tàu mô tả khi xây dựng khuôn viên, đơn vị chú trọng nhiều vào những tiện ích nội khu, tập trung tạo nên môi trường sống xanh, sống khỏe và an toàn. Công ty cũng phát triển thêm hệ thống smart city, smart home để phục vụ cho cư dân. Hệ thống này đòi hỏi nhà cung cấp phải có kinh nghiệm, năng lực và hệ thống đồng bộ tốt.

“Điện Quang là đơn vị đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe kể trên. Đây là một trong những đơn vị phát triển đồng bộ về cả sản phẩm, giải pháp và ứng dụng thông minh”, ông Quốc cho biết.

Đại diện hãng cho biết sau một thời gian tiếp cận với các đối tượng khách hàng khác nhau, kết quả mà Điện Quang smart home mang lại đã khẳng định bước phát triển của công nghệ kỹ thuật tại Việt Nam. “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục ứng dụng nền tảng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và xây dựng đô thị hiện đại, văn minh”, vị đại diện hãng cho biết.

Người dùng có thể điều khiển thiết bị qua smartphone. Ảnh: Điện Quang

Người dùng có thể điều khiển thiết bị qua smartphone. Ảnh: Điện Quang

Techngroup.com sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *